Thiết bị cảm biến nhiên liệu

Thiết bị cảm biến nhiên liệu

4.100.000 đ
Hãng sản xuất:
Mã sản phẩm: DUT-E
Tình trạng: 2000
Đã xem 1610 lần
Gọi mua hàng  0979796116

Mô tả sản phẩm

Vì sao cần lắp thiết bị cảm biến nhiên liệu.

Cảm biến nhiên liệu là thiết bị có nhiều công dụng hữu ích cho chủ xe và doanh nghiệp trong việc kiểm soát nhiên liệu.

Cảm biến nhiên liệu là một thiết bị điện tử được thiết kế với mục đích đo nhiên liệu trong các bình chứa. Các phương tiện được lắp cảm biến nhiên liệu chủ yếu là các phương tiện có lượng tiêu hao nhiên liệu lớn như các máy công trình, máy công nghiệp, xe vận tải đường dài, xe bồn chở nhiên liệu, các bồn chứa nhiên liệu,… nhằm kiểm soát nhiên liệu, tránh gian lận, tối ưu chi phí.

Cảm biến nhiên liệu hoạt động dựa trên cơ chế sensor cảm biến và phương thức đo mực chất lỏng (ở đây là nhiên liệu xăng, dầu). Sensor cảm biến nhận biết được mực chất lỏng đến đâu của thanh kim loại được gắn trong bình chứa, từ đó sẽ biết được mức nhiên liệu hiện có cũng như mức tiêu hao nhiên liệu của phương tiện.

Các tính năng của cảm biến nhiên liệu

Cảm biến nhiên liệu có những chức năng sau:

Đo nhiên liệu trong bình chứa nhiên liệu theo thời gian thực: Cảm biến nhiên liệu sẽ đo nhiên liệu trong bình chứa và truyền dữ liệu về server thông qua thiết bị truyền dữ liệu (thường thì cảm biến nhiên liệu được tích hợp định vị nên sẽ gửi về cùng dữ liệu từ thiết bị định vị). Từ những dữ liệu từ cảm biến nhiên liệu gửi về mà lái xe và nhà quản lý có thể nắm được mức tiêu hao nhiên liệu, thời điểm, vị trí hút đổ nhiên liệu, dấu hiệu bất thường,... để kịp thời có biện pháp xử lý, tối ưu chi phí, tránh gian lận.

Báo cáo chuyên nghiệp các thông tin hút đổ nhiên liệu, tiêu hao nhiên liệu: Khi lắp cảm biến nhiên liệu, nhà quản lý có thể truy cập vào phần mềm giám sát cảm biến nhiên liệu để xem báo cáo chuyên nghiệp. Các báo cáo này sẽ giúp kiểm soát nhiên liệu một cách trực quan và hiệu quả.

Cảm biến nhiên liệu nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp và lắp cảm biến nhiên liệu. Một số loại cảm biến nhiên liệu được đánh giá tốt có thể kể đến như cảm biến nhiên liệu DUT-E, cảm biến nhiên liệu SOJI. Các loại cảm biến nhiên liệu này đều phù hợp để lắp đặt cho các loại xe vận tải với ưu điểm là độ chính xác cao, hoạt động ổn định, báo cáo chuyên nghiệp và có thể tích hợp định vị.

DUT-E là cảm biến nhiên liệu của TECHNOTON. Thiết bị này có thể được sử dụng với nhiều loại bình nhiên liệu khác nhau và có thể được sử dụng như một phần của hệ thống giám sát nhiên liệu trên xe. Cảm biến nhiên liệu DUT-E hoạt động trên nguyên tắc đo điện dung với sai số chỉ từ 0.4-1.5%. Thiết bị này còn có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP67, bảo hành 2 năm.

Các phương pháp dùng để đo nhiên liệu?

1. Phương pháp đo bằng điện áp: Là phương pháp thiết bị cảm biến xác định được mức nhiên liệu trong bình và chuyển đổi mức đó thành điện áp thông qua một thiết bị trung gian (thường là thiết bị giám sát hành trình) truyền về trung tâm xử lý dữ liệu và đưa ra kết quả cho nhà quản lý, đánh giá phân tích chúng.

2. Phương pháp đo bằng dữ liệu RS 232 : Là phương pháp dữ liệu được cảm biến nhiên liệu nhận biết trong bình và mã hóa chúng ra tín hiệu Rs 232 và thông qua thiết bị trung gian (Thiết bị giám sát hành trình) để gửi về trung tâm xử lý dữ liệu.

3. Phương pháp đo bằng sóng âm: Là phương pháp thiết bị cảm biến phát ra tần số âm bằng những thuật toán thiết bị cảm biến dự đoán được mức nhiên liệu. Và sau đó cách truyền nhận cũng giống như 2 phương pháp trên.


      Báo cáo phân tích từ phần mềm giám sát phương tiện ONGPS Pro.
Phương pháp quy trình gắn 1 thiết bị cảm biến nhiên liệu vào bình nhiên liệu
Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Tồi           Tốt
-14%
-33%
Thiết bị cảm biến nhiên liệu

Thiết bị cảm biến nhiên liệu

4.100.000 đ